NEWS

“เลือกประกันภัยรถมือสองอย่างไร”

เทคนิคการเลือกประกันภัยอย่างไรให้เหมาะกับรถมือสอง

 ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า ณ ตอนนี้กระแสของการซื้อ – ขายรถยนต์มือสองนั้นกำลังมาแรง เนื่องจากว่าในปัจจุบันนี้ก็มีรถยนต์มือสองราคาไม่แพงที่สภาพยังใหม่ และสามารถนำมาใช้งานต่อได้อย่างคุ้มค่าให้เลือกกันมากมาย ที่สำคัญรถยนต์มือสองบางคัน นั้นราคาถูกกว่ารถยนต์มือหนึ่งอยู่ค่อนข้างเยอะ เป็นราคาหลักแสนบาทก็มี ทั้ง ๆ ที่สภาพรถอาจจะยังดูเหมือนใหม่ หรือไม่ได้ผ่านการใช้งานมาอย่างสมบุกสมบันมากเท่าไหร่นัก ส่วนอีกหนึ่งสิ่งที่ควบคู่กันไปกับรถยนต์ที่สำคัญเป็นอันดับต้น ๆ นั้นก็คือ ‘ประกันภัยรถยนต์’ ซึ่งผู้ขับขี่รถยนต์ส่วนใหญ่จะนิยมซื้อไว้เพื่อความอุ่นใจ ไม่ว่ารถยนต์คันนั้นจะเป็นมือหนึ่ง หรือมือสองก็ตาม เพราะเนื่องจากมันสามารถคุ้มครอง และดูแลได้ทั้งตัวรถยนต์ ทั้งในส่วนของด้านนอกรถ เครื่องยนต์ ไปจนถึงการดูแลค่ารักษาพยาบาล เมื่อมีคนได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ อีกทั้งประเภทของประกันภัยนั้นก็ยังมีให้เลือกหลายราคา หลายระดับ และมีโปรโมชั่นให้เลือกมากมายตามความต้องการ ซึ่งวันนี้ทางทีมงาน อีซูซุชัยเจริญกิจมอเตอร์ส จะมานำเสนอเทคนิกการเลือกประกันภัยอย่างไรให้ตรงใจ คุ้มค่า และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคุณได้มากที่สุด

1.ราคาแพงที่สุดไม่จำเป็นว่าจะต้องดีที่สุด

ก่อนที่จะเลือกซื้อประกันภัยกับบริษัทใดหนึ่งนั้น แนะนำให้ลองตรวจสอบ และนำบริษัทประกันหลาย ๆ แห่งมากเปรียบเทียบราคาให้ดีก่อนที่จะตัดสินใจ เพราะบางทีประกันภัยที่มีราคาแพงที่สุด ก็อาจจะไม่ใช่ตัวเลือก และคำตอบที่ดีที่สุดเช่นกัน สิ่งที่ดีที่สุดก็คือ คุณควรจะศึกษาสิทธิประโยชน์ที่จะได้รับ และเลือกอันที่คุ้มค่าที่คุณจะสามารถจ่ายไหว หรือสามารถช่วยประหยัดรายจ่ายของคุณไปได้หลักหลายพันบาท

2. เวลาเป็นสิ่งที่มีค่า

บ่อยครั้งที่อุบัติเหตุมักจะเกิดในช่วงเวลาที่คุณเร่งรีบ หรือว่าอาจจะต้องมีธุระต้องสะสาง รวมถึงเวลานัดที่สายไม่ได้แม้แต่วินาทีเดียว เวลาจึงเป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้นความรวดเร็วของประกันที่มาถึงจุดเกิดเหตุ จึงเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการ เพราะไม่มีใครอยากจะเสียเวลามานั่งรอเป็นชั่วโมง ดังนั้นมันจะดีกว่าไหม ถ้าหากบริษัทประกันที่คุณเลือกนั้นจะการันตีเรื่องความรวดเร็ว และความตรงต่อเวลา ที่จะมาถึงจุดเกิดเหตุ โดยจะดียิ่งขึ้นไปอีก ถ้าหากบริษัทนั้นจะสามารถอนุมัติสั่งซ่อมรถคุณได้ภายในหนึ่งชั่วโมง

3. บริการเสริม 24 ชม.

หลายครั้งบางทีที่เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงจนต้องใช้บริการเสริม หรือ รถยก สำหรับบางที่อาจจะต้องมีค่าบริการเพิ่มเติม แถมบางครั้งบริการเสริมรถยกเหล่านั้นก็ไม่ได้เปิดทำการแบบ 24 ชั่วโมง แนะนำว่า ถ้าหากคุณต้องการทำประกันที่ค่อนข้างจะครอบคลุม ก็ควรที่จะคำนึงถึงเรื่องค่าใช้จ่ายที่จะต้องจ่ายเพิ่ม หรือถ้าจะให้ดี แนะนำว่าควรจะมองหาประกันภัยที่มีบริการเสริมเหล่านี้ ให้คุณสามารถอุ่นใจได้ว่า ถ้าหากเกิดอุบัติเหตุ หรือมีเหตุฉุกเฉิน หรือขัดข้องในตอนกลางคืน ก็จะมีบริการเหล่านี้รองรับ โดยที่ไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่ม

4. เลือกชนิดประกันให้ดีโดยที่ไม่ต้องจ่ายแพง

ในความเป็นจริงแล้ว ถ้าหากคุณเป็นคนที่ใช้รถไม่บ่อยมากนัก ไม่ค่อยได้ขับออกต่างจังหวัด หรือว่าแค่ขับไป – กลับ จากที่ทำงานมาบ้าน หรือถ้าหากใครคิดว่าประกันชั้น 1 มันมีราคาสูงเกินไป ไม่มีงบพอที่จะจ่าย แนะนำให้ลองมองหาประกันชั้น 2+ หรือประกันชั้นรองลงมา เพราะในความจริงแล้วคุณสมบัติ หรือสิทธิประโยชน์ที่ได้ก็เรียกว่าแทบจะใกล้เคียงกับประกันชั้น 1 เลยทีเดียว แถมที่สำคัญคือมันยังสามารถช่วยคุณให้ประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้อีกด้วย

5. ซื้อแพคเกจประกันเพิ่มได้ในราคาเบา ๆ

ถ้าหากสิทธิประโยชน์ในกรมธรรม์ที่คุณซื้อเอาไว้อาจจะยังไม่จุใจ แนะนำให้ลองหาแพคเกจประกันเสริมเพิ่มเติม ที่สามารถจ่ายเพิ่มได้ในราคาเบา ๆ และสามารถครอบคลุม เพื่อที่คุณจะได้รับสิทธิประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ อาทิ ค่ารักษาพยาบาล เมื่อเกิดอุบัติเหตุ ค่าสินไหมทดแทนเมื่อผู้ขับขี่ และผู้โดยสาร เกิดอุบัติเหตุที่ทำให้ถึงแก่ชีวิต หรือพิการ รวมถึงค่าประกันตัวผู้ขับขี่ ถ้าหากเกิดคดีอาญาทางรถยนต์ เป็นต้น ซึ่งบางครั้งสิทธิประโยชน์เหล่านี้ก็อาจจะไม่ได้ครอบคลุม หรือมีมาให้พร้อมกับประกันภัยที่คุณเลือก แต่มันก็คุ้มค่าที่จะยอมจ่ายเงินอีกสักเล็กน้อยเพื่อความสบายใจ

ก็จบกันไปแล้วนะครับสำหรับเทคนิคการเลือกประกันภัยอย่างไรให้เหมาะสมกับรถมือสอง ทางทีมงานหวังว่า จะเป็นประโยชน์สำหรับแฟนๆ อีซูซุชัยเจริญกิจ มอเตอร์ส ไม่มากก็น้อย หากมาข้อสงสัย แนะนำ ติชม ส่งมาบอกทางทีมงานได้ สามารถติดตามเรื่องราวอีกมากมายเกี่ยวกับ ความรู้เรื่องรถกับ อีซูซุชัยเจริญกิจ มอเตอร์ส ได้ที่

Website : www.isuzucck.com
Facebook : icckfanpage
LINE : isuzucck
ฝ่ายขายเปิดให้บริการทุกวัน 
สาขากิ่งแก้วโทร : 02-750-3030
สาขาเพชรเกษม 69 โทร : 02-444-1114
นัดหมายเข้าซ่อมล่วงหน้าโทร 090-092-2117